Chống thấm

Chống thấm được mô tả là những đối tượng không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc chống nước đi qua, hoặc được phủ với vật liệu chống thấm hoặc vật liệu không cho nước đi qua, những đối tượng này có thể dùng trong môi trường ẩm ướt hoặc dưới nước. Chống thấm được hiểu là làm cho đối tượng được chống thấm hoặc kháng nước.

 

Chống thấm là biệp pháp mà những đối tượng được làm để chống lại sự ảnh hưởng bởi nước. Chống thấm hình thành nên những rào cản không thấm, được thiết kế để ngăn chặn sự xâm nhập hoặc thoát ra từ các phần khác nhau của cấu trúc xây dựng. Những khu vực trong nhà được chống thấm như phòng tắm, xông hơi, phòng giặt và nhà vệ sinh. Những khu vực bên ngoài nhà được chống thấm như sàn mái, bồn bông, hành lang lộ thiên, ban công, tường chắn và hồ bơi.

 

Chống thấm là sự kết hợp của các loại vật liệu hoặc các hệ thống qua đó ngăn chặn nước xâm nhập vào các cấu trúc của công trình hoặc những không gian hoàn thiện của công trình. Thiết kế chống thấm và màng bao bọc cơ bản kết hợp 3 bước để đảm bảo kết cấu bên trong kín nước và chắc chắn về phương diện môi trường:

  1. Suy xét nguồn nước có thể gặp phải.
  2. Thiết kế hệ thống để phòng ngừa rò rỉ từ những nguồn này.
  3. Thông qua lần cuối thiết kế chi tiết thích hợp cho từng vị trí màng bao bọc hợp thành từ các phần riêng lẻ.

 

Rò rỉ gây ra bởi 3 nguyên nhân:

  • Phải có sự hiện diện của nước dưới mọi hình thức
  • Nước di chuyển dưới áp lực bao gồm gió, lực hấp dẫn... cho các hạng mục bên trên và áp lực thuỷ tĩnh hoặc mao dẫn cho các phần bên dưới.
  • Cuối cùng và quan trọng là phải có khiếm khuyết nào đó (lỗ, điểm dừng hoặc khe hở) trong lớp màng bao bọc tạo điều kiện xâm nhập nước vào trong những nơi cần bảo vệ.

Thư ngỏ

Tầm nhìn sử mệnh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG TÍN TRƯỜNG THÀNH

65 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Số máy bàn: 0236 3936 809

Ký thuật: Mr. Phương 0936 378 009

Bán hàng: Mr.Tài :0905 908 984 - tintruongthanh.dn@gmail.com

Chat
1
Chào bạn!
Các bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì ah!

Bắt đầu Chat